Bạn đang có mong muốn sở hữu một căn hộ để ở hoặc cho thuê, bạn cần nắm tất cả những thông tin liên quan xung quanh căn hộ đó, nhằm giúp bạn có cái nhìn thấu đáo và toàn diện hơn về sản phẩm dự định nắm trong tay. Đồng thời bao gồm cả những kỹ thuật đến công năng sử dụng như nội thất, tiện nghi, an toàn, thiết kế,… kể cả những ưu nhược điểm sản phẩm căn hộ dự định mua với căn hộ cùng loại. Có như thế thì khi người môi giới tư vấn, bạn khỏi bỡ ngỡ và nắm bắt được sản phẩm một cách chi tiết hoàn hảo.

Còn nếu bạn là nhà tư vấn bất động sản, bạn càng cần nắm thật rõ sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Họ sẽ cảm thấy an tâm khi giao phó trọng trách cho người môi giới am hiểu, chuyên nghiệp và cẩn trọng đấy.

Sau đây là 10 tiêu chí để bạn lựa chọn mua căn hộ cho riêng bạn

  1. Hồ sơ căn hộ: bao gồm hồ sơ pháp lý, chủ đầu tư, nhà thiết kế

Đó là những giấy tờ kèm theo khi mua căn hộ để xác định rõ ràng tính chất pháp lí và có cơ sở để ta tin đó là một dự án thực sự đang được tiến hành. Để xem xét về hồ sơ chủ đầu tư, cần tìm hiểu những dự án trước đây nhà đầu tư đã xây dựng, chất lượng như thế nào, ý kiến phản hồi của khách hàng ra sao.

  1. Số tiền chi trả cho căn hộ, so sánh với tầm giá căn hộ cùng loại

Chủ động tìm hiểu các sản phẩm căn hộ cùng loại cùng tầm giá để có sự so sánh, đưa đến kết quả mua nhà sớm nhất và chuẩn xác có thể.

  1. Ưu điểm dự án

Dự án có những ưu điểm về mặt thiết kế, nội thất ngoại khu, nội thất căn hộ kèm theo, hoặc vị trí địa lí, tuyến giao thông như thế nào? Bạn cần quan sát và tham khảo thật kĩ vấn đề này.

Bạn cần tham khảo thêm nhóm lợi ích như cơ sở hạ tầng, tiện ích về ngoại khu: trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị kèm theo.

Nếu dự án căn hộ là dự án tốt có vị trí giao thông thuận lợi, các tuyến đường thông thoáng dễ đi lại; cũng là một điểm cộng cho chất lượng dự án trên.

  1. Diện tích căn hộ bạn dự định mua

Những thông số kỹ thuật này, thường đối với bất kì căn hộ nào cũng nêu rõ, bạn cần nhìn chính xác diện tích căn hộ bạn đặt mua, số phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, tolet, diện tích phụ, ngang, để dễ dàng hình dung cho việc sinh hoạt và sắm sửa nội thất (nếu có) sau này.

  1. Phong thủy hướng nhà

Người Châu Á trong đó có người Việt vẫn còn xem trọng vấn đề hướng nhà, phong thủy nhà ở, vì quan niệm hướng nhà có ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự yên ổn cho gia chủ. Nhưng ngày nay đa phần các dự án đều có rất nhiều hướng nhà cho khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần xác định hướng nhà phù hợp với bản thân, môi giới sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp bạn chọn mã căn bạn mong muốn.

  1. Gara ô tô nếu có

Hơn 70% các vị chủ sở hữu cân hộ hiện tại đều có xe hơi riêng, nên cần một gara để xe, hạn chế chi phí phát sinh ngoài là cần thiết

  1. Mức độ an ninh

Nếu một nơi sinh sống có chế độ an ninh tốt, bảo vệ 24/7, camera và thiết bị giám sát chặt chẽ, là những điểm cộng khiến bạn phải để mắt căn hộ đạt được yếu tố này.

Một yếu tố nhiều người nghĩ thừa, nhưng rất quan trọng để đảm bảo tính an toàn cho bạn và gia đình.

  1. Phong cách kiến trúc

Bạn sẽ không sinh sống lâu dài và thoải mái nếu sống trong một căn nhà với lối thiết kế không hợp phong cách của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm về kiến trúc sư sẽ xây dựng công trình trên để tìm hiểu về lối kiến trúc căn hộ họ sắp triển khai. Ví dụ: phong cách hoàng gia Pháp, phong cách Singapore, hay phong cách Mỹ,… Đôi khi giá cả có chênh lệch đôi chút nhưng để đổi lại sự thích thú và vui sướng khi sống trong một căn hộ như mơ ước xứng đáng hơn rất nhiều.

  1. Quang cảnh xung quanh dự án

Khác với các tiện ích nội – ngoại khu như: bệnh viên, spa, chợ, siêu thị,… thì quang cảnh xung quanh cũng khá quan trọng. Bạn ắt hẳn sẽ chán ghét việc ở trong một căn hộ sang chảnh nhưng khi bước ra khỏi cổng dự án là những cảnh nhà cửa xập xệ, những nhà hàng xóm thô lỗ đúng không? Trừ khi bạn là người không hướng ngoại nên không quan tâm xung quanh ra sao.

  1. Số tiền trong túi hiện tại của bạn

Điểm mấu chốt nhất vẫn là tiền, không có tiền thì có vạch ra hàng tá những yếu tố lí luận cũng không thể sở hữu ngay một căn hộ được. Nếu số tiền trong túi bạn đủ cho phép bạn đầu tư cho mình một căn hộ thì thật là điều dễ dàng không cần bàn thêm. Nhưng nếu bạn đang nhắm tới một căn hộ với khả năng tài chính vượt quá mức cho phép, hãy cân nhắc tới hướng đàu tư cho thuê hoặc đầu tư mua nhà trả góp.

Lưu ý: Tham khảo những hình ảnh sẽ có trong tương lai của dự án căn hộ là việc cần thiết giúp bạn định hình được căn hộ trong tương lai và lưu trữ cần thiết để sau này dễ phác họa ý tưởng thiết kế nội thất bên trong căn hộ.