Một ngôi nhà đẹp lung linh thì cần phải trang trí, nhưng không phải ai cũng có tiền để mời một kiến trúc sư một stylist chuyên về thiết kế nội thất làm giúp. Thôi thì bật mí luôn 6 ý tưởng sau để cho ngôi nhà bạn lung linh theo 1 cách riêng nhé, có thể chưa phải xuất sắc nhưng ít nhất nó chất.

1. Lựa chọn phong cách cá nhân hóa thay vì chạy theo thời đại

Ngày nay có nhiều phong cách thiết kế để bạn lựa chọn, nếu làm trong nghề bạn sẽ được hướng dẫn các thể loại như : hiện đại, phong cách Châu Âu, phong cách Nhật, phong cách Trung Quốc,… Trong khi xu hướng thiết kế và trang trí nội thất thay đổi rất nhanh chóng, sẽ rất khó khăn để bạn luôn phải chạy theo xu hướng. Bởi vậy, ngay từ giây phút lên kế hoạch thiết kế, bạn hãy chọn ra một phong cách phù hợp với sở thích cá nhân và linh hoạt để cải tạo.

Việc thiết kế phong cách sống cho căn nhà phục vụ chính cho ai? Cho bạn và người nhà, do đó nếu ông nào tư vấn cho bạn cách thiết kế để sống mà bạn nghe không thuận tai, xin dẹp.

BÍ CẮP LÊN Ý TƯỞNG KHIẾN NGÔI NHÀ BẠN LUNG LINH TUYỆT ĐẸP
Bí cắp để thiết kế căn hộ xinh đẹp

Vì sao? Vì đã không ưng con mắt, không ưng cái bụng thì dù đẹp cỡ nào, bạn cũng không thích. Nếu là một người có gu thẫm mỹ, có khả năng sử dụng hình ảnh, màu sắc sao không thử tạo dấu ấn cá tính của mình trên chính ngôi nhà mình.

Ví dụ: Bạn yêu thích động vật bạn có thể thiết kế những vật dụng hoặc trang trí theo phong cách yêu động vật. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên ắt hẳn nhà bạn sẽ tràn đầy hoa lá và thảm cỏ, hồ cá.

Bạn thích màu nào, bạn có thể phối trên phần mềm máy tính, hoặc vẽ ra tô màu xem thử có hòa hợp không? Một sản phẩm mang cá tính của bạn thì bạn sẽ vô cùng thích thú.

Bạn biết không, bất cứ một phong cách kiến trúc nào cũng có thể lỗi mốt theo gu thời gian, nhưng chắc chắn với style của chính mình, bạn đã cải tạo nó thành gu thẫm mỹ của chính mình.

2. Diện tích căn hộ bạn dự tính thiết kế.

Bạn muốn thiết kế tổng thể nguyên căn hộ hay chỉ một phần nhỏ căn hộ mà thôi, căn hộ của bạn có khoảng 4 phòng, bạn muốn thiết kế phòng bạn thôi hay sẽ giúp cả các thành viên trong gia đình design hết. Việc đó khiến bạn cần cân nhắc xem xét đến kích thước của từng khu vực trong nhà cũng như kích thước của những món đồ nội thất bạn sẽ sắm. Thông thường mỗi thành viên trong gia đình thường có những sở thích khác nhau, mỗi người lại muốn một đồ vật, nếu mà nhồi hết vào 1 chỗ, có khi lại rất chật và thùa thải. Vậy thì cách tối ưu là chúng ta sẽ hội thảo bàn tròn, ngồi lược ra những vật dụng cần và đủ, những vật dụng theo sở thích từng người, sau đó gạch bỏ hoặc lựa chọn những tiện nghi phù hợp, hay ho nhất.

BÍ CẮP LÊN Ý TƯỞNG KHIẾN NGÔI NHÀ BẠN LUNG LINH TUYỆT ĐẸP
Bạn sẽ lên ý tưởng cho căn nhà mình như thế nào?

Ví dụ: Phòng khách căn hộ bạn quá hẹp, bạn không thể để một bộ bàn ghế sofa dạng vòng tròn được, khiến bạn không thể để them kệ tủ hay tivi được.

Ví dụ mỗi người trong gia đình bạn là thích một màu đặc biệt như người thì màu tím, người thì màu hồng, người thì màu đỏ,… vậy phải làm sao? Làm sao bây giờ ngoài việc ngồi lại bên nhau và cùng nhau xem xét. Điều này thì bất cứ một ông thiết kế nào cũng bó tay, vì làm hài long người này ắt sẽ phật lòng người còn lại.

Mời bạn xem tiếp phần 2 câu chuyện BÍ CẮP LÊN Ý TƯỞNG KHIẾN NGÔI NHÀ BẠN LUNG LINH TUYỆT ĐẸP