Ở phần 1 chúng ta đã nói về việc lên ý tưởng và phác thảo ý tưởng của bạn như thế nào? Thì ở phần 2 này chúng ta sẽ cùng đi sâu vào vài tiện ích thực sự của nội thất thiết kế căn hộ nhé.

 3. Ưu tiên sự thoải mái, tiện nghi

Trang trí nội thất không có nghĩa là bạn phải tạo ra một không gian xa hoa, mà nhiệm vụ của nó là phải tạo ra một không gian thực sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng.

Ví dụ: Cùng một cái giường, bạn có thể dử dụng giường xếp gọn nếu phòng ngủ quá nhỏ. Bạn có thể tận dụng được thành một cái giường ngủ hoặc phòng làm việc nếu biết lựa chọn đúng sản phẩm.

Sự thoải mái phù hợp quan trọng hơn tiện nghi quá lố. Ví như việc bạn để đèn chum vàng quá nhiều ở phòng khách hay phòng ăn, sẽ khiến cho tiền điện tăng chóng mặt, đẹp nhưng nếu không biết cách thiết kế đèn, sẽ làm giảm thị lực.

Ngày nay người ta hay quan tâm đến các thiết bị nội thất tích hợp, các vật dụng 2 trong 1 hay 3 trong 1, rất tiện lợi lại gọn gang.

4. Sử dụng chất liệu gỗ hay các chất liệu khác như kim loại, nhựa

Nếu bạn sử dụng chất liệu thiết kế là kim loại sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nặng nề, và cũng không quá tốt cho sức khỏe, đồ vật nhiều chì là không tốt. Còn nếu sử dụng vật liệu là nhựa, thì làm giảm chất lượng căn hộ rất nhiều, nhựa thường có chu kì sử dụng thấp, thời gian nhanh bị hoại. Còn gỗ thì lại bền, đẹp, vintage được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất từ việc làm bàn, ghế, tủ đến sofa, kệ sách,…

Chất liệu gỗ làm cho không gian nhà sang trọng, nhẹ nhàng, thoải mái và gần gũi hơn. Nếu bạn thích phối them màu, hãy trang trí vân gỗ hoặc sơn chúng cho không gian them bắt mắt.

Bạn có thể lên kế hoạch vẽ các thứ cần làm sau đó, bạn đi mua gỗ rồi nhờ thợ khéo tay đóng, đó là cách rất tiết kiệm chi phí.

5. Sử dụng thiết kế trụ, tròn,  hay mảnh ghép

Bạn thích dạng thiết kế nào thì phối như vậy? Nhưng hiện nay mình thấy đa số các bạn thích việc thiết kế theo dạng mảnh ghép, việc bố trí những mảnh ghép tạo nên một nét kiến trúc hòa nhã, xinh đẹp, sang trọng lại khá ấn tượng.

Tranh ảnh cũng là một cách khiến căn nhà của bạn trở nên thú vị, hấp dẫn khách đến thăm, lại tôn lên vẻ sành điệu của chủ nhà.

BÍ CẮP LÊN Ý TƯỞNG KHIẾN NGÔI NHÀ BẠN LUNG LINH TUYỆT ĐẸP
Tranh ảnh chính là cách giúp cho căn nhà bạn thêm sang trọng

Bạn có phải là người nghiên cứu phong thủy hay bạn yêu thích tranh ảnh, bạn hãy tạo một nét cá tính ngay ở bức tranh bạn muốn cho người biết. Một bức tranh theo thể vẽ tranh hội họa bình thường không quá mắc, hãy mua bức trang sau đó thì lồng kiếng vào, vừa sang lại bảo vệ bức tranh được tốt hơn.

Chúng sẽ giúp đem lại sức sống cho không gian sống của bạn. Hơn thế nữa, chúng cũng dễ dàng để bạn thay đổi mỗi khi muốn khoác lên căn phòng một phong cách mới.

6.  Thử nghiệm với layering

Layering là nghệ thuật xếp chồng lên nhau để tạo ra một phong cách độc đáo, thu hút. Những khung tranh xen kẽ hay giá sách lẫn những món đồ phụ kiện trang trí là những cách đơn giản nhất để bạn bắt đầu với phong cách nghệ thuật này.

7. Luôn lên kế hoạch mua sắm một cách khôn ngoan

Kế hoạch thiết kế hay trang trí nội thất là một việc mang tầm quan trọng lắm đấy. Vì nó tạo nên không gian sống cho bạn cùng gia đình bạn, hãy xác định chắc chắn trước khi bắt tay vào công việc. Ở bước số 2, chúng tôi đã có nhắc tới hội nghị bàn tròn, ấy chính là để bạn lên ý tưởng, kế hoạch và tham khảo ý kiến gia đình nhé.

BÍ CẮP LÊN Ý TƯỞNG KHIẾN NGÔI NHÀ BẠN LUNG LINH TUYỆT ĐẸP
Hãy cẩn thận tài chính của bản thân

Chi phí để mua các sản phẩm nội thất không có rẻ chút nào, do đó do dự, suy nghĩ kĩ tránh bị kinh doanh thúc giục là một việc chuẩn xác. Tìm hiểu nhiều nhà cung cấp để có thể mua được sản phẩm giá tốt, phù hợp, giá rẻ nhé.

Tóm lại, trước khi bắt đầu cuộc chạy đua sắm những món đồ nội thất cho ngôi nhà, bạn cần đến một kế hoạch mua sắm hoàn chỉnh. Với kế hoạch này, bạn biết mình phải mua những gì, số lượng bao nhiêu, nắm được tổng chi phí phải bỏ ra cho việc trang trí nhà cửa. Việc mua sắm không có kế hoạch thường đẩy bạn đến việc mua thừa hoặc thiếu, và đôi khi chúng sẽ đội ngân sách dành cho việc trang trí ngôi nhà của bạn lên rất nhiều. Hãy cân nhắc và cẩn trọng tuyệt đối nhé!