Nhiều người đầu tư bất động sản đã quá quen thuộc với việc mua bán nên chắc cũng không còn xa lạ gì với các bước để lên kế hoạch sở hữu một ngôi nhà mong muốn. Nhưng kì thực với nhiều người trẻ hoặc những bạn chân ướt chân ráo mới cầm tiền đi mua nhà thì quả thực nếu không biết về “Cẩm nang 7 bước mua nhà đơn giản dành cho bạn” này thì sẽ rất loay hoay khó khăn. Sau đây Hoàng Phát Land sẽ trình bày cho các bạn thấy rõ 7 bước đơn giản – cụ thể để bạn tham khảo trước khi mua nhà hay bất cứ một loại tài sản nào nhé.

Lên kế hoạch mua nhà

Bạn đang là công nhân viên chức muốn mua nhà để về già nghỉ hưu. Hay bạn là vợ chồng son muốn tách ra sống riêng. Hay bạn là doanh nhân thành đạt muốn mua thêm một căn hộ để cho thuê?

Bạn là đối tượng nào và đang có nhu cầu mua nhà như thế nào? Hãy dành thời gian để xác định chính xác về ngôi nhà bạn hoặc gia đình bạn mong muốn sở hữu. Điều này sẽ giúp bạn phần nào định hình được căn nhà mong muốn, thu hẹp phạm vi tìm kiếm sản phẩm nhà phù hợp, tiết kiệm thời gian tìm kiếm, cũng như việc bị nhiễu loạn với hàng loạt những sản phẩm bất động sản lớn nhỏ trên thị trường.

CẨM NANG 7 BƯỚC MUA NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Xác định đúng và đủ nhu cầu cũng giảm bớt áp lực tài chính khi bạn chọn mua một căn hộ có diện tích quá lớn mà gia đình dùng không hết. Bạn biết rõ bản thân gia đình bạn đang có trong tay bao nhiêu tiền bạn sẽ biết cách cân nhắc “liệu cơm gấp mắm” (trường hợp bạn có nguồn tài chính hạn hẹp).

Nếu bạn tích lũy đủ số tiền mua căn nhà bạn yêu thích thì việc đó quá dễ dàng, nhưng nếu bạn chưa đủ tài chính, bạn còn phải xoay sở nhiều cho lựa chọn của mình. Thay vì vậy bạn có thể giảm thiểu kì vọng bạn đặt vào ngôi nhà bạn mong muốn. Hoặc bạn có thể thay đổi kế hoạch mua nhà bằng cách chuyển sang dạng mua căn hộ trả góp, với sự hỗ trợ 70% của chính sách chủ đầu tư liên kết ngân hàng. Vậy thì với cách này, bạn chỉ cần gom đủ số tiền trả trước 30%, và sau đó bạn làm hợp đồng để ngân hàng hỗ trợ bạn thanh toán theo kì hạn 70% còn lại

Với cách tính này lãi suất cho vay trung bình giao động từ 5% đến 14% tùy từng ngân hàng, gói vay, giá trị căn hộ và thời gian vay.

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều hơn số tiền là 30% mua căn hộ, đừng vội đầu tư số tiền đó cho việc khác, hãy cẩn thận. Vì những áp lực từ giai đoạn đầu mua căn hộ cùng với các khoản phí sang nhượng chủ quyền, thủ tục hành chính, chi phí vận chuyển nội thất nhà cửa sẽ chiếm một khoản phí không nhỏ. Do đó việc bạn dự trù một khoản phí là hợp lí.

Tìm kiếm sản phẩm nhà ở phù hợp

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết nên mua vị trí nào, hay mua căn hộ, nhà riêng, bạn muốn tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất thì đừng mong ngay từ lần đầu tiên đã có thể tìm ran gay. Thời gian và cách tìm sẽ cho bạn những thông tin hữu ích và chính xác nhất. Vậy thì tìm thông tin ở đâu?

Có 3 cách cơ bản để bạn tìm kiếm nhà như sau:

Từ mối quan hệ gia đình, bạn bè thân thiết: những gia đình đã từng có kinh nghiệm mua căn hộ hay nhà ở. Họ sẽ tư vấn bạn một phần nào về kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức của họ.

Tìm một nhà môi giới có nhiều kinh nghiệm và kiến thức nhất định: Hãy lựa chọn sáng suốt những công ty môi giới bất động sản chuyên về mảng bạn biết.

Họ còn là chuyên gia về quá trình mua nhà, hiểu biết rõ khu vực bạn mong muốn, làm việc trực tiếp với chủ nhà, biết chính xác giá trị căn nhà và có kỹ năng đàm phán tốt.

 Ví dụ: Nếu bạn đang muốn mua nhà ở quận 2, bạn nên tư vấn tại công ty chuyên cung cấp sản phẩm nhà riêng quận 2. Hoặc nếu bạn đã xác định với số tiền đó  đủ mua một căn hộ trả góp bạn thích khu vực quận 7; vậy bạn hãy tìm đúng công ty môi giới bất động sản chuyên căn hộ cho trả góp quận 7 nhé.

CẨM NANG 7 BƯỚC MUA NHÀ 

ĐƠN GIẢN NHẤT

Song song, bạn vẫn phải tự tìm hiểu những sản phẩm bất động sản trên các trang thông tin bất động sản chuyên nghiệp.

Hằng ngày có hàng trăm những sản phẩm mua bán được đăng tải lên, bạn không thể nào nắm hết được thông tin, nhưng nếu bạn chỉ chú ý một mảng nào đó bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thị trường đó sẽ sống động theo cách riêng.

Tìm kiếm bằng Internet sẽ giảm bớt thời gian tìm kiếm, đồng thời, người mua dễ dàng tiếp cận những thông tin rao bán mới nhất, đa dạng nhất để có nhiều lựa chọn. Hãy chọn lựa trang tìm kiếm nhà phù hợp, có thông tin được cập nhật thường xuyên và uy tín, có số điện thoại liên lạc, hình ảnh và thông tin hoàn toàn thực.

Tìm kiếm bằng Google rất dễ bị rối loạn thông tin bởi bạn sẽ không biết đâu là thông tin mới nhất. Vì thế việc check lại thông tin là cần thiết.

Sau khi đã xác định được điều kiện của bạn phù hợp với sản phẩm nào? mời các bạn xem tiếp các bước quan trọng để sở hữu chính chủ một căn nhà nhé. Xem thêm “CẨM NANG 7 BƯỚC MUA NHÀ ĐƠN GIẢN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT (Phần 2)”.