Bất động sản mang lại lợn nhận lớn cho các nhà đầu tư tuy nhiên đây cũng là lĩnh vực cực kỳ khó khăn để đầu tư. Việc trang bị những kiến thức cần thiết khi đầu tư căn hộ cho thuê là điều không thể thiếu nhằm tránh được những rủi ro phát sinh khi giao dịch.

Phương pháp đầu tư này khá phù hợp với những ai có nguồn vốn nhàn rỗi, ít lưu động, không cần phải xoay vòng vốn. Đây là phương pháp đầu tư theo cách của những ai ưa thích sự an toàn, ít rủi ro.

Ưu điểm của phương thức đầu tư này là luôn tạo ra được dòng thu nhập ổn định, ít rủi ro, vốn đầu tư cũng sẽ không quá lớn so với việc đầu tư vào nhà đất thổ cư hay biệt thự. Đồng thời giá trị của bất động sản cũng có khả năng gia tăng theo thời gian.

Để gia tăng tài sản, những nhà đầu tư áp dụng cách này thường dùng vốn tự có đầu tư 2 căn hộ và vay mua căn hộ thứ 3 (vay khoảng 30% giá trị căn hộ). Sau đó họ sử dụng tiền cho thuê hàng tháng để thanh toán khoản vay này.

Hiện nay, với mức lợi tức từ việc cho thuê dao động trong khoảng từ 0,5 – 0,7 %/giá trị căn hộ thì khả năng hoàn vốn sẽ mất từ 5 – 7 năm (chưa kể nhiều căn hộ sẽ tăng giá theo thời gian).

Khi đầu tư theo cách thức này, yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công và đảm bảo dòng vốn của bạn luôn lưu thông theo đúng dự tính là bạn cần tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư. Một chủ đầu tư uy tín sẽ thúc đẩy dự án thực hiện đúng tiến độ và chất lượng căn hộ đạt tiêu chuẩn như cam kết.

Tuy nhiên, phương án tối ưu dành cho bạn là nên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện vì bạn có thể cho thuê ngay sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán sở hữu căn hộ. Ngoài ra, nên cân nhắc lựa chọn những căn hộ nằm trong dự án có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng và dịch vụ.

Với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được các nhìn rỏ ràng hơn về việc đầu tư căn hộ cho thuê. Nếu bạn muốn được tư vấn rỏ hơn hoặc muốn tìm căn hộ để đầu tư đừng quên gọi cho Hoàng Phat Land. Chúng tôi luôn sẵn lòng hổ trợ bạn