Các dự án bất động sản ngày một nhiều, nhưng tỉ lệ chọi giữa các công ty môi giới với nhau thậm chí là đồng nghiệp cũng không ít. Đôi khi đối phó với khách hàng đã khó, mà đối phó với cạnh tranh từ các sales càng khó hơn. Công việc lắm lúc làm ta chán nản, muốn bỏ việc tư vấn cho khách hàng, muốn thả trôi sông các dự án, không thèm nhúng tay tới. Thì sau đây, Hoàng Phát Land xin gửi đến các bạn bài viết “Làm sao lấy lại cảm hứng khi chán nản công việc”

Thật ra không phải chỉ có ngành môi giới bất động sản, mà trong tất cả các lĩnh vực thì việc chán nản khi làm một công việc quá lâu hoặc không có kết quả trong một thời gian dài sẽ rất dễ khiến cho chúng ta mệt mỏi, trì trệ và chán nản công việc hiện tại. Hãy áp dụng những bí quyết sau đây để cân bằng cảm xúc và lấy lại tinh thần làm việc mỗi ngày.

Làm gì để lấy lại hứng thú trong công việc?

Nghỉ phép

Thật ra việc dừng lại cuộc chơi để suy nghĩ thấu đáo hơn về công việc chỉ giúp chúng ta thiết lập lại mục tiêu mới, với tinh thần chiến đấu mới. Hãy để cơ thể được nghỉ ngơi và cái đầu cho phép được xả stress, nhằm vực dậy một tinh thần làm việc mới mẻ hơn.

Việc nghỉ phép không nhất thiết kéo dài, bạn có thể nghỉ phép trong 3 ngày để đi du lịch đâu đó 1 mình hoặc với một nhóm bạn thân thiết để nạp lại năng lượng.

Giúp đỡ một ai đó

Hãy tận dung kì nghỉ để làm công việc thiện nguyện, đi xa đâu đó, để giúp đỡ một ai đó tại một vùng quê nghèo nào đó. Khoa học đã chứng minh khi bạn tạo sự kết nối tốt với cộng động, con người bạn sẽ tràn đầy năng lượng tích cực để tiếp tục hành trình sự nghiệp.

Giúp đỡ và chia sẻ điều gì đó

Sắp xếp công việc một cách hợp lí

Nhiều bạn trẻ  ngày nay thích tập trung vô công việc một cách toàn tâm toàn ý, để phát triển sự nghiệp. Đó cũng là một điều tốt, được khuyến khích trong giới trẻ hiện nay, làm việc nhiệt huyết và máu lửa; song tránh trường hợp bị cạn kiệt năng lượng, đến mức cơ thể kiệt quệ và tinh thần bị stress. Hãy luôn sắp xếp công việc một cách hợp lí và có chế độ nghỉ ngơi hợp lí để bạn luôn đam mê trong công việc.

Thay đổi thói quen xấu thành thói quen tốt

Hãy refresh bản thân mỗi ngày, gạn bỏ những thói quen xấu và nuôi dưỡng những thói quen tốt, để tránh sự nhàm chán. Một trong những bước đầu tiên giúp bạn lấy lại được tinh thần chính là việc làm mới những thói quen của mình. Bạn không cần nhất thiết phải ngay lập tức kiểm tra email ngay sau khi tới công ty hay lên lịch trình cho các công việc trong ngày, thay vào đó hãy đi tưới một cái cây trong công ty, mở lên mục hình ảnh và search những hình ảnh vui vẻ mỗi ngày để tâm hồn luôn thấy thoải mái nhất.

Hoặc đọc vài câu chuyện vui vui, uống một thứ gì đó tốt cho cơ thể như một ly trà sữa ấm hay một tách trà dưỡng nhan chẳng hạn, một bản nhạc kích thích não đầu ngày, hay một video vui nhộn.

Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn để bắt đầu công việc trong ngày.

Nói chuyện vui với đồng nghiệp

Suốt một ngày nếu chỉ có ba bốn chuyện để làm, khiến bạn mệt mỏi quá, thì hãy xả stress với những câu chuyện bông đùa với đồng nghiệp. Họ sẽ cho bạn những thông tin thú vị hoặc cởi mở hơn trong quá trình giao tiếp cũng là một thứ kết nối kì diệu làm tăng sự phấn khởi trong công việc.

Nguyên tắc cơ bản trong công việc là đòi hỏi sự nghiêm túc và trách nhiệm ở mỗi cá nhân. Tuy nhiên, việc tạo ra một bầu không khí vui vẻ và hòa đồng cũng sẽ giúp cho bạn làm việc hiệu quả và chất lượng hơn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một ngày làm việc mới với câu chuyện cười hay thông tin thú vị cùng những người đồng nghiệp xung quanh.