Bạn là người thích giao tiếp và trò chuyện

Bạn là người thích đương đầu với thử thách

Bạn là người không nản cuộc trước những khó khăn

Bạn không hề thích an phận với công việc nhàn nhã

Bạn cũng thích kiếm thật nhiều tiền trong công việc

….

Nếu bạn là người như vậy, bạn thực sự chính là ứng cử viên sáng giá cho công việc kinh doanh bất động sản – nhân viên môi giới địa ốc đấy.

Tại sao nói như vậy? Hãy cùng tôi chia sẻ những góc nhìn tận sâu thẫm trái tim trong nghề của tôi nhé.

Bạn có dám từ bỏ những thú vui hẹn hò, hay giải trí chỉ để gặp khách hàng theo yêu cầu trái múi giờ công việc của bạn, thậm chí cả ngày lễ và cuối tuần. Vì họ cũng như bạn, đi làm ngày 8 – 10 tiếng hàng ngày, nên gần như họ chỉ rãnh được những giờ nghỉ ngơi để đi xem dự án. Khách hàng của chúng tôi chính là như thế? Bạn sẽ từ bỏ hay sẽ chiều ý khách hàng?

Nhiều khi chính các bạn làm kinh doanh bất động sản mới chính là những vận động viên thể lực xuất sắc trong công cuộc xây dựng lịch trình làm việc của chính mình. Giữa cái thời tiết oi bức có khi lên đến 43 độ nắng chang chang, cũng lắm lúc mưa lã chã ngập ngụa với làn nước. Thay vì được về sớm quay quần cùng gia đình, đâu có vài bạn đang tần tảo dội mưa đội nắng để kịp đến nhà khách hàng thảo luận dự án. Nếu dự án nào liên quan đến nghĩ dưỡng hay resort ở tận đâu xa như Phan Thiết, Phú Quốc, các bạn vẫn phải khăn gói lên đường để hội thảo, xem dự án, tìm hiểu sản phẩm, dẫn dắt khách hàng của mình.

(Giông bão làm rễ cây bám sâu hơn & trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết)

Điều đó cho thấy, con đường kinh doanh không hề rải đầy hoa hồng như chúng ta người ngoài cuộc vẫn nghĩ, đó là con đường có hoa hồng cũng có gai hoa hồng, muốn bước qua bạn phải kiên trì và khéo léo. Đâu đó sự nhọc nhằn cần con người nhẫn nại hơn bao giờ hết, những con người dám đương đầu với khó khăn và nỗ lực học hỏi không ngừng trong từng dự án.

Bạn cũng đừng hão huyền tin rằng chỉ cần quảng cáo là khách hàng sẽ mua ngay sản phẩm cho bạn. Với những sản phẩm bất động sản càng tốt thì đối thủ của bạn càng nhiều, sàn bất động sản là một sân chơi mở rộng, ở đó có khá nhiều người tham gia vào công cuộc tìm kiếm sản phẩm tốt, tư vấn cho khách hàng đủ điều kiện. Bạn không chỉ cần nắm rõ kiến thức căn bản của sản phẩm mà còn học hỏi cả những kiến thức mềm phục vụ khách hàng sao cho thông thái nhất.

Từ việc setup cuộc gọi, đến thảo luận, gặp gỡ khách hàng, chốt hợp đồng,… bạn cũng cần nắm rõ các quy trình đó. Các vấn đề trên đòi hỏi bạn phải vừa làm việc, vừa nỗ lực học hỏi, lại trau dồi kinh nghiệm để nắm bắt và rèn luyện các chuỗi hành động trên nhuần nhuyễn từng ngày một.

Đó là cả một quá trình kiên trì không lùi bước!

Nghề bất động sản cũng là một nghề thương mại với giá trị sản phẩm được cho là lớn nhất thị trường hiên nay. Tham gia vào nghề này, bạn sẽ có cơ hội thay đổi số phận và làm giàu lên nhanh hơn bạn nghĩ. Nhưng để làm giàu lương thiện, bạn cần đánh đổi những vụn vặt nho nhỏ, những trở ngại trong quá trình hành nghề; nhằm giữ vững tinh thần “Đạo đức trong kinh doanh bất động sản.

Hãy học cách dành dụm cho mục tiêu phát triển trong tương lai đồng thời học hỏi không ngừng tăng khả năng tài chính  dẫn lối thành công trong sự nghiệp của bạn.

Nếu có thất bại hãy tin rằng đó sẽ là mẹ của thành công, dám đứng lên sau những vấp ngã bạn sẽ thu lượm được thêm nhiều bài học bổ ích có giá trị cho thành công sau này của bạn.