Việc mua căn hộ để ở là chuyện bình thường, nhưng mua để đầu tư thì chứng tỏ bạn là người có tầm nhìn xa và có được kiến thức cũng như nguồn lực nhất định để đầu tư.

Vậy đâu là Ưu điểm khi đầu tư dự án căn hộ?

Đầu tư lướt sóng an toàn

Nếu như việc đầu tư đất nền thì có những rủi ro khiến bạn phải cắn đắn suy nghĩ thì đầu tư vào dự án căn hộ lại dễ thanh khoản và chịu ít rủi ro hơn

Phải mất tới thời gian hơn 1 đến 2 năm để chủ đầu tư thực hiện dự án. Từ lúc công bố dự án, bạn có thể nhảy vào đầu tư với giá thấp hơn so với lúc lên nốc. Đó là thời điểm vàng để bạn lướt trong lúc chủ đầu tư tăng giá theo tiến độ. Phương thức thanh toán thời điểm này cực kỳ dễ chịu. Đóng theo từng đợt của tiến độ, nên ngưỡng lãi lợi nhuận bạn thu về xấp xỉ từ 5 đến 7% sau khi bán ra.

Ưu điểm khi đầu tư căn hộ

Thủ tục vay cũng đơn giản

HIện tại các chủ đầu tư đã bắt tay với ngân hàng giúp cho khách hàng mua căn hộ dễ dàng, thời gian vay có thể lên đến 20 năm và số tiền có thể lên đến 70% giá căn hộ.

Thủ tục ngân hàng cực kỳ nhanh chóng, và luôn có nhân viên ngân hàng cũng như chuyên viên bất động sản hỗ trợ bạn.

Luật bảo vệ người mua tốt hơn

Theo luật mới của nhà nước đã quy định. Các chủ đầu tư cần liên kết với ngân hàng khi bán căn hộ, chung cư. Nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà đang hình thành. Nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng như cam kết, bên phía ngân hàng phải chịu trách nhiệm bồi thường cho người mua. Vậy thì bạn sẽ bớt suy nghĩ nặng nề về pháp lý.

Đầu tư lợi nhuận từ cho thuê

Nếu bạn cho thuê, bạn sẽ thu được một tỷ suất lợi nhuận nhất định, số tiền đó có thể sẽ đủ giúp bạn trả nợ góp hàng quý, hoặc bạn cũng có thể gom số tiền cho thuê nhà để đem đi đầu tư. Phương pháp đầu tư mua căn hộ cho thuê ngày nay đã quá phổ biến. Vì các căn hộ hiện tại đã được quy hoạch khá rõ ràng cộng với những tiện ích thông minh tại chỗ giúp cho bất cứ cư dân nào sinh sống cũng cảm thấy an tâm. Không giống từ phía đất nền, khi đầu tư vào căn hộ chung cư hầu như bạn sẽ có tiện ích sẵn bao gồm: Công viên, siêu thị, trường mầm non,…. Vì tính chất cạnh tranh, nên bắt buộc chủ đầu tư cần xây dựng một chuỗi tiện ích đa dạng. Điều này khiến cho việc đầu tư cho thuê dễ dàng hơn rất nhiều.

Đồng thời ngay nay các phương tiện marketing online đã giúp cho việc đưa tin và tìm người thuê dễ dàng hơn bao giờ hết, sẽ giúp cho bạn có được khoản thu nhập ổn định, khiến cuộc sống dễ thở hơn.

Nhược điểm

Tính thời điểm dự án hoàn thành đến khoảng 10 năm đến 15 năm thì giá có thể tăng chậm. Sau thời gian đó, giá căn hộ sẽ phải bão hoà.

Cạnh tranh cực kỳ khó

Mấy năm trở lại đây số lượng căn hộ chung cư tăng vượt cao. Chênh lệch cung cầu quá nhiều khiến giá giảm xuống. Năm 2019 tăng khoảng hơn 30.000 căn nữa. Bạn thấy chưa ? Do đó yếu tố về việc canh tranh, phá giá khiến cho nhiều chủ căn hộ cũng khá đau đầu.

Điều này lại làm yếu tố về giá ảnh hưởng liên tục, bão giá cộng với tình hình thị trường cho thuê khiến chủ căn hộ phải chạy theo nhằm giữ chân khách hàng. Tuỳ thuộc vào dự án nằm ở vị trí như thế nào để quyết định giá trị gia tăng. Bạn không thể bán lại với giá quá cao so với các căn hộ xung quanh. Hầu như chúng tôi thấy khách hàng bán lại chung cư rẻ hơn thông thường khi đã sống ít nhất vài năm.

NHỮNG KINH NGHIỆM VÀNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ
Phân tích ưu nhược điểm nên mua căn hộ hay đất nền

Ngân hàng cũng sẽ định giá thấp nếu bạn đem đi thế chấp. Nếu như đất nền 60-70%  thì căn hộ được định giá khi đã có sổ là 50%. Bởi vì, ngân hàng họ sẽ tính vào khoản hao hụt, xuống cấp trôi theo thời gian.

Chị phí dịch vụ cao

Người ta hay nói về việc đầu tư căn hộ chung cư là tiêu sản. Vì mỗi tháng bạn cần đóng phí dịch vụ, ít nhất cũng từ 1-2 triệu mỗi tháng. Nào là tiền bảo trì, an ninh bảo vệ, tiền gửi xe,…

Bực bội từ việc muốn chỉnh sửa ngôi nhà cần phải có sự đồng ý cả ban quản lý. Nguy cơ cháy nổ cao hơn so với nhà riêng.

Vậy đấy, với những ưu nhược điểm từ việc đầu tư căn hộ, chắc hẳn bạn sẽ rút ra cho mình những bài học giúp bạn sáng suốt và tỉnh táo hơn trong việc cân nhắc đầu tư đúng không nào? Hãy tham khảo và vạch rõ thật rõ con đường đầu tư riêng của bản thân để đem đến lợi nhuận tốt nhất cho chính bạn.