Ngày nay càng có xu hướng nhiều người trẻ tuổi sở hữu bất động sản bao gồm nhà và đất nền. Mật độ nhà đầu tư trẻ càng gia tăng, chứng tỏ người trẻ tuổi có tầm nhìn và có chiến lược đầu tư cụ thể, máu lửa. Trong đó đầu tư đất nền nếu hợp lí, tiềm năng đem lại nhiều lợi nhuận vượt bậc với tỉ suất lợi nhuận khá cao, nhanh chóng.

Chúng tôi tập hợp những chia sẻ của các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm chia sẻ lại cùng các bạn Những kinh nghiệm vàng đầu tư vào bất động sản thành công

Nên đầu tư đất nền hay căn hộ thì hợp lí

Khu vực đất nền đầu tư hợp lí sẽ rơi vào những nơi có nhiều tiềm năng phát triển, những đự án chưa được quảng cáo rộng rãi. Tương tự đó là những mảnh đất còn trên bản vẽ và chưa được thi công công trình.

Ưu điểm khi đầu tư vào đất nền

Là một trong những phương pháp giữ tiền hiệu quả

Dân cư ngày càng gia tăng, diện tích nhà ở cung không đủ cầu, do đó nhà nhà nếu muốn sở hữu đất rồi xây nhà cao tầng ở được nhiều người hơn. Nếu không phải vì điều kiện kinh tế không đủ thì chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu một căn nhà lầu cao ráo và nhiều gian phòng hơn.

Đô thị hoá càng phát triển, các chung cư căn hộ mọc lên liên tục. Từ đó mà đất nền trở nên khan hiếm khiến cho kênh đầu tư này không bị lỗi thời qua năm tháng. Tâm lý người Việt coi trọng đất đai như một người thành đạt, cho dù có xảy ra biến cố gì thì đất vẫn tăng đều.

NHỮNG KINH NGHIỆM VÀNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ
Những kinh nghiệm vàng khi đầu tư bất động sản

Trường hợp đất nền nằm trong quy hoạch của nhà nước thì nên hạn chế, vì bạn không rõ nguồn cơn thì rất dễ bị sa đà vào việc thua lỗ. Còn nếu thông tin quy hoạch được đánh giá cao, thì lợi nhuận tăng theo nhu cầu thị trường gấp nhiều lần, nhưng chúng tôi khuyên bạn đầu tư phải đánh giá được mức độ mạo hiểm để không bị thua lỗ.

Khi sở hữu tài sản đất nền, bạn sẽ được cắt sổ riêng và dễ thế chấp ngân hàng hoặc xây dựng nếu có giấy phép xây dựng. Từ việc làm đó, chắc chắn bạn sẽ đầu tư được nhiều việc khác nhằm thu lợi hàng tháng hoặc đầu tư vào việc kinh doanh riêng nào đó.

Trường hợp bạn đi mua đất nền dự án chưa có sổ, nếu chủ đầu tư liên kết ngân hàng thì bạn được hỗ trợ giao dịch từ phía ngân hàng về gói tín dụng.

Mức độ tăng trưởng về biên độ lợi nhuận là cao hơn với việc gửi sổ tiết kiệm trong ngân hàng

Hiện tại, lãi suất tiền gửi vào tất cả ngân hàng cả nước rơi khoảng trên dưới 7%/năm. Còn đối với đất nền lãi thu về đối với đất nền dự án trung bình từ 10-15%/năm. Những khu vực lợi nhuận tỷ lệ thấp cũng tầm 10%/năm.

Hơn thế với một số dự án nằm vào vị trí trắc địa. Giao thông thuận tiện, thời gian hoàn thành cơ sở hạ tầng của chủ đầu tư làm nhanh thì có thể đạt mức 20%/năm.

Song song với Ưu điểm bao giờ cũng có nhược điểm.

Hãy cùng Hoàng Phát Land đánh giá xem rủi ro nào dành cho người đầu tư đất nền

Đóng tiền cao so với căn hộ chung cư

Với dự án đất nền khi bạn mua đầu tư với thời gian thanh toán trong khoảng 1 năm không tính lãi suất. Chủ đầu tư có thế mạnh về tài chính và pháp lý thì tiến độ thanh toán càng rút ngắn lại. Với số tiền lớn đầu tư vào một kênh như thế này khiến bạn không đầu tư được vào việc khác.

Đất nền là một ẩn số, không ai biết trước hết thông tin 100%, dó đó việc chi một số tiền lớn đề đầu tư dự án đất nền là việc khách thường cân nhắc, ắt hẳn cũng không quá nhiều người chịu chi cùng một lúc số tiền lớn đó.

Thời gian bán lại chưa chắc đã nhanh

Mua đất thì dễ bán thì chưa chắc nhanh. Đa phần đất nền hiện tại nếu bạn là dân lướt sóng cũng mất từ 3-6 tháng để thanh lý, còn nếu bạn là dân đầu tư sành sỏi, việc chờ giá đất lên trong khoảng thởi gian 3,4 năm là chuyện bình thường. Biên độ lợi nhuận của bạn chỉ tăng dần đều nếu bạn nắm thông tin và đầu tư ở giai đoạn đầu của dự án có vị trí đẹp giúp bạn giảm thời gian lướt sóng đi rất nhiều.

Lời khuyên là bạn sẽ phải chờ đợi nên chỉ thích hợp cho những người thuộc diện “sói già” hoặc kì cựu nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn.

Thông tin ở xa đôi khi không chính xác

Đất nền ở Sài Gòn hiện tại đã có nhiều nhảy vào, trong khi các miếng đất nền lớn nằm ở các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết dường như vẫn còn bỏ ngõ quá nhiều cho nhà đầu tư. Nhưng nếu thông tin sai lệch, bạn sẽ dễ bị cuốn vào những dự án đóng băng, khiến dòng tiền của bạn cũng bị đóng băng theo.

NHỮNG KINH NGHIỆM VÀNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ
Những kinh nghiệm vàng khi đầu tư bất động sản

Tổng quan chung thì việc đầu tư đất nền có những ưu nhược điểm khiến bạn cần cẩn trọng và suy xét kĩ lưỡng thì việc đầu tư vào căn hộ lại được đánh giá là dễ chơi hơn trong giới đầu tư.

Vậy bạn hãy xem tiếp bài phân tích “Ưu Nhược điểm khi đầu tư vào dự án căn hộ chung cư”.